Nồi cơm điện tách đường Nagakawa hoạt động như thế nào?

Nồi cơm điện tách đường được đánh giá là sản phẩm hộ trợ hiệu quả trong việc giảm bới lượng đường, tinh bột ra khỏi cơm do vậy sản phẩm rất phù hợp cho người bị bệnh tiểu đường hoặc những người thừa cân, béo phì, muốn giảm lượng đường, tinh bột nào vào cơ thể. Vậy cơ chế của loại nồi này là gì mà có thể "tách đường" trong gạo?

Nồi cơm điện tách đường là gì?

Nồi cơm điện tách đường Nagakawa là một sản phẩm mơi thuộc dòng sản phẩm nồi cơm điện do Tập đoàn Nagakawa nghiên cứu và sánh chế, có khả năng loại bỏ lượng đường thừa tự động ra khỏi gạo nhằm giúp giảm lượng đường tiêu thụ cho người bị tiểu đường, tim mạch, béo phì,... Loại nồi này giúp hạ đường huyết với người bị tiểu đường, phòng ngừa các bệnh về béo phì, tim mạch, tai biến do các tinh bột xấu trong gạo gây ra.

Nồi cơm điện tách đường Nagakawa là một sản phẩm mơi thuộc dòng sản phẩm nồi cơm điện do Tập đoàn Nagakawa nghiên cứu và sánh chế, có khả năng loại bỏ lượng đường thừa tự động ra khỏi gạo nhằm giúp giảm lượng đường tiêu thụ cho người bị tiểu đường, tim mạch, béo phì,... Loại nồi này giúp hạ đường huyết với người bị tiểu đường, phòng ngừa các bệnh về béo phì, tim mạch, tai biến do các tinh bột xấu trong gạo gây ra.

Tinh bột nhanh có tỉ lệ Amylopectin cao nên dễ hấp thụ, rất phù hợp để mang lại năng lượng sau khi vận động mạnh, nhưng bù lại làm đường huyết gia tăng rất nhanh. Trong khi đó, tinh bột chậm chứa nhiều amylose hơn, và cần nhiều thời gian để cơ thể phân giải được, nhờ vào cấu trúc bán tinh thể trong đó làm giảm sự tiếp xúc với các enzyme. Cũng nhờ vậy, lượng đường trong máu tăng ở mức độ vừa phải và ổn định.

Nguyên lý hoạt động của Nồi cơm điện tách đường:

Ở một nhiệt độ nhất định - được gọi là nhiệt độ "dẻo", nơi quá trình "dẻo hóa" của gạo bắt đầu xuất hiện - các phân tử tinh bột nhanh bắt đầu bị đẩy ra khỏi gạo và hòa vào trong nước, trong khi tinh bột chậm và các chất dinh dưỡng khác vẫn ở lại. Nồi cơm điện tách đường sẽ tìm cách tách và loại bỏ tinh bột nhanh, giữ lại tinh bột chậm.

Nồi cơm điện tách đường hoạt động theo 4 bước sau:

1. Gia nhiệt: Chọn chế độ nấu cơm tách đường. Ở chế độ nấu này, quá trình gia nhiệt lớn làm dẻo hoá gạo (chuyển hóa trạng thái gạo từ cứng sang dẻo). Quá trình gia nhiệt đã tách hợp chất amylopectin ra khỏi gạo và hoà tan vào trong nước.

2. Tách đường (phân tách): Nước trong nồi sôi ở nhiệt độ cao sẽ làm hợp chất Amylopectin tách khỏi gạo và hoà tan vào nước, nhiệt độ này được duy trì ổn định. Thời gian sôi còn phụ thuộc vào lượng gạo có trong nồi. Đây chính là thời gian tách đường.

3. Loại bỏ đường: Công nghệ gia nhiệt thông minh sẽ duy trì trong suốt quá trình tách Amylopectin khỏi gạo, đẩy phần lớn đường và tinh bột nhanh trong gạo lên khay tách đường phía trên và ngăn không cho ngấm trở lại gạo.

4. Nấu chín: Nồi cơm tách đường Nagakawa làm cơm chín đều, thơm ngon, không có hiện tượng trên chín dưới nhão. Sản phẩm phù hợp với người béo phì, tim mạch, tiểu đường.

Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường tuýp 1 hay tuýp 2, các bệnh về tim mạch hay liên quan tới tinh bột hoặc đơn giản chỉ là sợ "béo do ăn cơm" thì bạn có thể xem xét mua loại nồi cơm điện này.

Sản phẩm hiện đang được phân phối tại các cửa hàng/đại lý của Nagakawa.

Giá bán lẻ tham khảo: 2.990.000 đồng/sản phẩm.